Địa chỉ làm trần thạch cao thả uy tín, chất lượng tại TPHCM

Làm trần thạch cao thả đang là một trong những dịch vụ được khách hàng quan tâm trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Bởi thiết kế, thi công làm trần thạch cao thả không chỉ giúp ngôi nhà có được diện mạo mới mà còn phù hợp với sở thích cũng như thể hiện được phong cách cá nhân riêng biệt. Nếu như bạn đang muốn tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao thả uy tín, chất lượng tại TPHCM cho công trình của mình hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về đơn vị thiết kế, thi công làm trần thạch cao thả tốt nhất hiện nay!

Những loại hệ trần thạch cao thả phổ biến

Hệ trần thạch cao thả có rất nhiều loại khác nhau để phục vụ tốt được mọi nhu cầu của gia chủ. Dựa vào hình dáng, chức năng và tính chất mà trần thạch cao được chia thành nhiều loại khác nhau. Những loại hệ trần thạch cao thả phổ biến gồm có:

 • Hệ trần thạch cao thả đơn giản: Đây là hệ trần thạch cao sử dụng một tấm thạch cao lớn được thả trên các thanh giằng hoặc dây cáp để tạo thành trần nhà.
 • Hệ trần thạch cao thả đa mức: Hệ trần này sử dụng hệ khung xương nổi tấm 60×60 và nhiều tấm thạch cao được thả đồng nhất để tạo thành các mức trần khác nhau, mang lại điểm nhấn cho không gian.

làm trần thạch cao thả

 • Hệ trần thạch cao thả mô phỏng cảnh quan: Hệ trần này sử dụng các tấm thạch cao được thiết kế mô phỏng cảnh quan như cầu vồng, đồng cỏ, mây trời, sao trời, tạo ra một không gian thẩm mỹ đặc biệt.
 • Hệ trần thạch cao thả âm thanh: Hệ trần được thiết kế với tính năng âm thanh để cải thiện chất lượng âm thanh trong căn phòng, đặc biệt phù hợp cho phòng hát, rạp hát hoặc phòng nghe.
 • Hệ trần thạch cao thả chiếu sáng: Hệ trần này tích hợp các bộ đèn được lắp đặt vào các tấm thạch cao, cách lắp đèn thả trần thạch cao chuẩn sẽ tạo điểm nhấn chiếu sáng hiệu ứng đặc biệt trong không gian.

Đây chỉ là một số loại hệ trần thạch cao thả phổ biến thường có nhu cầu thiết kế, thi công cao. Bên cạnh đó, còn nhiều loại trần thạch cao thả khác tùy thuộc vào mục đích sử dụng và ý tưởng thiết kế của người sử dụng: trần thả thạch cao chịu nước, trần thả thạch cao chống ẩm,…

>> Xem ngay: Cách làm xương trần nhựa nano đúng kỹ thuật

Cách tính chi phí trần thạch cao thả

Trần thạch cao thả rất được ưa chuộng trong các thiết kế nhà ở hiện đại nhờ tính thẩm mỹ cao, có khả năng chống ẩm, chống cháy tốt, bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, việc tính toán vật tư thả để thi công lại khá phức tạp và dễ nhầm lẫn. Cách tính chi phí trần thạch cao thả phụ thuộc vào không gian và yêu cầu thiết kế cụ thể.

Tuy nhiên, dưới đây là các bước cơ bản để tính toán chi phí trần thạch cao thả bạn có thể tham khảo:

– Đo các kích thước căn phòng: Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của căn phòng mà bạn muốn lắp đặt trần thạch cao thả. Dùng công thức diện tích = chiều dài x chiều rộng để tính toán diện tích.

– Xác định độ cao trần: Tùy thuộc vào không gian và mục đích sử dụng, xác định độ cao bạn muốn lắp đặt trần thạch cao thả. Điều này sẽ quyết định chiều cao của hệ thống treo (thanh giằng hoặc dây cáp).

làm trần thạch cao thả

– Tính toán số lượng tấm thạch cao: Xác định diện tích của các bề mặt cần lắp đặt trần thạch cao thả (đường ngang và đứng).. Tính tổng diện tích của tất cả các bề mặt để biết số lượng tấm thạch cao cần thiết. Số lượng tấm = Diện tích / Diện tích tấm thạch cao

– Xác định hệ thống treo: Dựa trên độ cao trần và kiểu hệ thống treo bạn mong muốn (thanh giằng hoặc dây cáp), xác định khoảng cách giữa các thanh giằng hoặc dây cáp trên trần.

– Một số công thức cần áp dụng như:

 • Số lượng thanh xương chính = [Diện tích / 600mm] +2
 • Số lượng thanh viền tường = [Chiều dài / 300mm] + [Chiều rộng / 300mm] + 2
 • Số lượng thanh ty dây = [Diện tích / 1000mm] + 2

– Xác định thiết bị phụ trợ: Nếu bạn cần tích hợp đèn hoặc âm thanh vào trần thạch cao thả, xác định số lượng và loại thiết bị phụ trợ cần thiết.

– Tính toán chi phí: Dựa trên số lượng tấm thạch cao, hệ thống treo, thiết bị phụ trợ và các yếu tố khác, tính toán chi phí để lắp đặt trần thạch cao thả.

Lưu ý rằng cách tính chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để đạt được kết quả chính xác để bạn có thể tiến hành thi công trần thả thạch cao nhanh chóng và an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của kỹ sư hoặc nhà thầu chuyên về trần thạch cao. Cơ Khí Thành công chuyên cung cấp vật tư trần thả thạch cao và thi công, báo giá tấm trần thạch cao thả tốt nhất thị trường hiện nay.

Hướng dẫn đóng trần thạch cao thả

Sau khi chuẩn bị vật tư thi công trần thạch cao thả gồm: khung xương (thanh xương chính, thanh phụ, V viền tường), tấm thả 60×60 hoặc 60×120 (tấm thạch cao thả, tấm nhựa thả, tấm nhôm hoặc tấm gỗ), các vật tư phụ, các thiết bị hỗ trợ khi thi công và mặt bằng thi công thuận lợi. Bạn có thể tiến hành thi công theo các bước hướng dẫn đóng trần thạch cao thả cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Xác định cao độ trần

Cao độ trần là khoảng các tính từ mặt sàn đến mặt trần nhà. Với mặt sàn bằng phẳng thì bạn sẽ dùng thước dây để đánh dấu một vài mốc độ cao yêu cầu trên tường. Sau đó dùng máy laser hoặc dây búng mực làm thước đo đánh dấu cao độ để tiến hành đi khung xương.

làm trần thạch cao thả

 • Bước 2: Lắp ghép khung xương

Sau khi đã xác định được cốt trần thì tiến hành đóng V viền tường. Dùng đinh bê tông để liên kết các thanh V vào tường nhà.

Dùng khoan bê tông khoan trần (đối với trần bê tông) để treo tyren, với trần nhà lợp tôn thì dùng ty thép buộc vào các xà gồ của mái nhà để treo khung xương. Trước tiên, treo thanh xương chính là thanh T3.6, khoảng cách giữa hai thanh T3.6 là 1.2m.

Sau đó tiến hành cài thanh T1.2 vuông góc với thanh xương chính T3.6, khoảng cách giữa hai thanh T1.2 là 0.6m. Lúc này, ta được mặt phẳng khung xương chia thành các ô kích thước 60×120, để chia nhỏ thành các ô 60×60 thì cài thêm thanh T0.6 vuông góc với thanh T1.2

Lưu ý: Sau khi hoàn thiện treo khung xương, bạn cần kiểm tra lại mặt bằng một lần nữa bằng máy cốt, để đảm bảo mặt phẳng được cân bằng tại mọi điểm, đây gọi là bước cân chỉnh khung xương.

làm trần thạch cao thả

 • Bước 3: Thả tấm

Sau khi hoàn thiện treo và cân chỉnh khung xương thì tiến hành thả tấm thạch cao 600×600 hoặc tấm 600×1200 vào từng ô trên khung xương. Tấm trần thả phổ biến nhất hiện nay là: tấm thả thạch cao, tấm thả nhựa nano (PVC), tấm thả nhôm.

Thi công trần thả hoàn thiện ngay sau bước thả tấm.

Hướng dẫn đóng trần thạch cao thả trên đây có thể ứng dụng để thi công trần nhựa nano và trần thả nhôm bản tấm thả. Với kỹ thuật thi công đơn giản giúp quá trình hoàn thiện được nhanh chóng hơn. Đồng thời, kiểu trần này rất tiện lợi khi bạn muốn thay mới tấm hay khi cần tháo tấm để kiểm tra hệ thống điện nước gác phía trên.

Những lưu ý cần biết để làm tăng tuổi thọ của trần thạch cao thả khi sử dụng

Trần thạch cao thả được ứng dụng cao nhờ những ưu điểm vượt trội của nó. Nếu bạn biết sử dụng đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ và đảm bảo công năng hiệu quả nhất. Dưới đây là những lưu ý cần biết để làm tăng tuổi thọ của trần thạch cao thả  khi sử dụng:

– Trần thạch cao là loại kỵ nước, khi nước thấm lâu sẽ khiến trần bị ố vàng, hư hỏng, làm mất thẩm mỹ hệ trần. Vì thế trước khi tiến hành thi công làm trần thạch cao thả thì thi công chống thấm dột hiệu quả là điều bắt buộc phải thực hiện.

Nếu quá trình thi công được tiến hành đảm bảo đúng kỹ thuật, sử dụng loại tấm thả thạch cao đảm bảo chất lượng thì sẽ giữ được độ bền trần đến hàng chục năm.

làm trần thạch cao thả

– Trần thạch cao thả thi công lâu năm sẽ chịu nhiều sự biến động từ thời tiết, độ ẩm, nhiệt độ, mức độ rung,… khiến các tấm thạch cao sẽ bị xuống cấp như mủn mục, vỡ, tạo kẽ hở giữa trần và khung xương làm ảnh hưởng thẩm mỹ của hệ trần. Vì thế khi trần nhà xuất hiện các dấu hiệu tổn hại nhỏ cần xử lý ngay lập tức, thay lại tấm thả trần đúng tiêu chuẩn lại để không làm ảnh hưởng thẩm mỹ không gian.

– Với những vị trí có nguy cơ bị thấm dột thì bạn nên ưu tiên sử dụng các tấm thạch cao có khả năng chịu nước để hạn chế tình trạng thấm nước, hoặc lựa chọn nguyên liệu làm trần phù hợp.

– Nếu công trình mái tôn sử dụng trần thạch cao thả có tác dụng làm giảm nhiệt độ từ mái tôn vào không gian rất hiệu quả. Nên thi công thêm lớp cách nhiệt cho mái tôn trước khi thi công làm trần thạch cao.

– Để trần thạch cao thả kéo dài tuổi thọ, luôn đảm bảo công năng sử dụng ngoài những lưu ý trên thì yếu tố tiên quyết là bạn nên lựa chọn đơn địa chỉ cung cấp dịch vụ làm trần thả thạch cao uy tín, chất lượng. Tránh ham rẻ lựa chọn những sản phẩm không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật khiến công trình nhanh xuống cấp tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, làm mới.

Cơ Khí Thành Công cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao thả uy tín, chất lượng tại TPHCM

Cơ Khí Thành Công tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao thả uy tín, chất lượng tại TPHCM và các tỉnh lân cận đã có nhiều năm hoạt động trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công làm trần thạch cao trọn gói, làm vách ngăn thạch cao chuyên nghiệp, giá rẻ. Chúng tôi nhận thi công trần nhựa, trần giả gỗ, nhôm,… sơn trang trí nhà ở đẹp mắt, thi công giấy dán tường, xốp dán tường và nhận thi công các hạng mục xây dựng khác.

Cơ Khí Thành Công sở hữu đội ngũ có tay nghề cao, kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo thi công nhanh chóng, đúng kỹ thuật, chất lượng được đặt lên hàng đầu sẽ đem đến cho quý khách những sản phẩm tuyệt vời, những dịch vụ hoàn hảo nhất.

làm trần thạch cao thả

Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các loại vật tư tốt nhất, hàng chính hãng. Đảm bảo sự an toàn cũng như giá trị thẩm mỹ cho công trình sau khi hoàn thiện. Ngoài ra đơn vị chúng tôi còn đầu tư vào hệ thống máy móc hiện đại giúp thi công làm trần thạch cao nhanh chóng, hiệu quả.

Cơ Khí Thành Công luôn đề cao sự hài lòng và quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Đáp ứng được mọi tiêu chí khắt khe khách hàng đưa ra. Báo giá thi công làm trần thạch cao tại TPHCM và các tỉnh lân cận giá tốt.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công làm trần thạch cao tại TPHCM, sửa chữa, xây dựng nhà ở. Cơ Khí Thành Công là địa chỉ cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao thả uy tín, chất lượng chắc chắn chúng tôi sẽ khiến khách tin tưởng, hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ tốt. Hãy liên hệ nga với chúng tôi để được báo giá thi công trần thả thạch cao nhanh chóng, hỗ trợ, tư vấn tận tình, miễn phí. Đội ngũ tư vấn viên luôn hỗ trợ quý khách 24/24 và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong thời gian sớm nhất!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CƠ KHÍ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 84F Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12

Email: hotrongmao05051987@gmail.com

Website: https://suanhathanhcong.com/

Hotline: 0967699414

Cơ Khí Thành Công

Mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý, tư vấn 24/7.

Dịch Vụ Khác