Dịch vụ chống dột mái tôn uy tín chất lượng giá rẻ nhất hiện nay

Những phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất dưới đây sẽ giúp bạn xử lý thấm dột mái tôn triệt để an toàn. Bởi mái tôn được sử dụng khá phổ biến trong các công trình xây dựng ở Việt Nam nhờ những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng dưới sự tác động từ thiên nhiên các mối hàn, ốc vít, kẽ tôn sẽ bị han rỉ khiến mái tôn bị dột. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết để có thêm những thông tin hữu ích để có phương án chống dột mái tôn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên nhân khiến mái tôn bị dột

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mái tôn bị dột sau thời gian sử dụng nhất định. Để tránh những ảnh hưởng xấu nếu không khắc phục kịp thời khiến bạn cảm thấy bất tiện, khó chịu hãy tìm hiểu và xử lý kịp thời sự cố ngay. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng dột mái tôn như: ảnh hưởng của thời tiết, chất lượng mái tôn, kỹ thuật thi công công trình… Nhưng theo thống kê mới nhất có thể kể đến một vài nguyên nhân chính như sau:

 • Mái tôn bị dột từ những mũ đinh do quá trình thi công lắp đặt mái tôn không đạt chất lượng.
 • Mái tôn bị dột từ cao su tại những mũ đinh đã bị mục, lão hóa.
 • Mái tôn bị dột do lực hút của gió, mũ đinh bị lật nên dẫn đến hở gioăng.

chống dột mái tôn

 • Mái tôn bị dột từ những vị trí nối tôn nhất là vị trí cuối mái.
 • Mái tôn bị dột từ những vị trí tôn kém chất lượng, bị trầy sơn, tôn bị thủng lỗ.
 • Mái tôn bị dột tại chỗ mái tôn bị rỉ sét, mục do quá trình ăn mòn của nước mưa hoặc bị dị vật rơi trúng.

Dù mái tôn bị dột do nguyên nhân cũng nên tìm đơn vị chống thấm dột mái tôn lên phương án hiệu quả nhất. Cơ khí Thành Công cung cấp dịch vụ chống dột mái tôn giá rẻ, chất lượng, cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối.

Phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Để mái tôn được bền bỉ theo thời gian thì bạn nên kiểm tra mỗi năm một lần để có thể phát hiện sớm sự cố và xử lý nhanh chóng nhất. Tần suất kiểm tra mái tôn có thể thực hiện 6 tháng hoặc 1 năm một lần. Việc kiểm tra này sẽ giúp chống dột mái tôn đạt hiệu quả hơn. Có một số phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột bạn có thể tự thực hiện như sau:

Sử dụng vòi nước

Sử dụng vòi nước đặt vòi ở điểm cao nhất, phun nước trực tiếp nước lên mái. Sau đó, cho nước chảy lâu một chút. Một người ở phía dưới mái tôn quan sát toàn bộ các điểm. Nếu phát hiện chỗ nào bị rò rỉ nước thì phải đánh dấu lại theo thứ tự để xử lý tránh bị bỏ sót.

chống dột mái tôn

Quan sát trực tiếp bằng mắt thường

Khi trèo lên mái quan sát trực tiếp bằng mắt thường bạn cũng có thể nhận biết được những điểm bị thấm dột. Việc cần làm cũng là đánh dấu các vị trí tôn bị hoen rỉ, mục nát. Dựa vào việc quan sát hàng ngày khi nắng mưa kết hợp những gì bạn quan sát được thì sẽ đưa ra kết luận tổng thể nhất về tình trạng mái tôn nhà mình.

chống dột mái tôn

Dù bạn thực hiện phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột nào thì cũng cần lưu ý trong quá trình kiểm tra cần  chú ý đến những bước chân của mình. Nên đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đón. Tránh đi vào giữa tấm tôn, gây mất an toàn. Bạn có thể thuê đơn vị chuyên nghiệp nếu không thể thử tự kiểm tra mái tôn bị thấm dột thực hiện.

>>Xem ngay: Dịch vụ sửa chữa chống dột mái tôn tại TPHCM uy tín, chất lượng

Các giải pháp chống dột mái tôn hiệu quả

Mái tôn bị dột gây rất nhiều phiền phức cho sinh hoạt của gia đình bạn. Không chỉ khiến căn nhà trở nên ẩm mốc, có mùi hôi gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Nếu mái nhà của gia đình bạn bị dột thường xuyên bạn có thể dựa vào từng trường hợp mà chọn giải pháp chống dột hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng được ngay. Để chống dột mái tôn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 1. Thay thế các vị trí đinh vít bị hoen rỉ, bị bung chống dột máy tôn

Mái tôn chịu tác động trực tiếp từ môi trường chính vì thế các vị trí đinh vít trên mái tôn sẽ xảy ra hiện tượng ăn mòn điện hóa gây ra hiện tượng mòn rỉ tôn. Theo thời gian, các vị trí mũ đinh càng ngày càng rộng ra và gây rò nước.

chống dột mái tôn

Với trường hợp này thì bạn chỉ cần tháo bỏ những vít lạnh cũ đã bị hỏng và bắn lại vít mới vào chỗ cũ nếu tôn không bị rách rộng hơn. Nếu lỗ vít cũ khá rộng nhưng cũng không quá lớn thì bạn có thể bơm silicon vào lỗ đó và bắn lại vít mới.

 1. Chống dột mái tôn khi bị thủng tôn ở giữa tấm

Để giảm chi phí thi công không phải nhà thầu nào cũng chọn loại tôn có chất lượng tốt nhất cho công trình. Chính vì thế, sau một thời gian dài sử dụng trên bề mặt tôn xuất hiện những vết nứt, lỗ thủng nhỏ. Càng ngày vị trí này sẽ càng lan rộng làm hư hại mái tôn khiến cho mái tôn bị hư hại. Chống dột mái tôn khi bị thủng tôn ở giữa tấm bạn cần phải có cách chống dột mái tôn như sau:

Đối với lỗ thủng nhỏ: có thể sử dụng xi măng hoặc keo silicon để đắp lại lỗ thủng đó. Trước khi bơm keo bạn có thể bắn vào lỗ đó một vít lạnh nếu lỗ tôn không to hơn vít lạnh.

chống dột mái tôn

Đối với lỗ thủng lớn: bạn làm sạch bề mặt tôn xung quanh và sử dụng một miếng tôn khác rộng hơn điểm rách và dùng keo dán miếng tôn đó lại vào điểm rách.

 1. Chống dột mái tôn ở vị trí nối tôn

Tại các vị trí nối tôn lâu ngày bị chắn bởi lá cây nước không kịp thoát đi khiến nước đọng tràn vào. Hoặc sau thời gian sử dụng lâu gió giật mạnh tạo ra khe hở, gây mục làm nước chảy ngược vào bên trong. Chống dột mái tôn ở vị trí nối tôn bạn cần phải xử lý như sau:

Nếu bị hở, không rỉ sét: trong trường hợp này bạn sử dụng silicon gắn mép tấm tôn ở trên và dưới lại. Sau đó đặt hẳn một hàng gạch lên cho keo dính hẳn rồi bỏ gạch xuống.

chống dột mái tôn

Nếu bị hở, rỉ sét: Thì cắt một tấm tôn mới đặt vào giữa khe của 2 tấm tôn cũ và định vị nó bằng keo và vít.

 1. Chống dột khi mái tôn bị axit có trong nước mưa ăn mòn

Chống dột khi mái tôn bị axit có trong nước mưa ăn mòn bạn có thể dùng sơn dầu. Khi dùng sơn dầu phủ chống rỉ sét bạn nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt mái tôn một cách cẩn thận rồi sao đó dùng cọ quét lên trên bề mặt mái tôn. Dùng sơn dầu như vậy là mái tôn có thêm được một lớp bảo vệ khiến mái tôn không bị ăn mòn. Làm cách này bạn có thể chống dột mái tôn hiệu quả, an toàn.

 1. Chống dột từ những mũ đinh cho mái tôn

Chống dột mái từ những mũ đinh là biện pháp sử dụng thường xuyên nhất. Bởi cao su tại mũ đinh bị lão hóa hoặc do lực hút của gió khiến cho mũ đinh bị lật lên làm hở gioăng khiến mái tôn bị dột tại mũ đinh.

chống dột mái tôn

Để giảm chi phí sửa chữa thì cách tốt nhất trong quá trình thi công bạn nên sử dụng ngay các giải pháp chống dột mái tôn tại vị trí dễ gây dột mái tôn giúp chống han gỉ tôn và chống thấm dột triệt để.

Cơ khí Thành Công thi công chống dột mái tôn hiệu quả. Chúng tôi sử dụng keo silicone ngay từ khi thi công công trình giúp mái tôn chống chịu lại được sự thay đổi của thời tiết. Hạn chế tối đa tình trạng nước vào khiến mái tôn bị dột.

 1. Chống dột bằng phương pháp bảo dưỡng tôn theo định kỳ

Chống dột bằng phương pháp bảo dưỡng tôn theo định kỳ sẽ giúp phát hiện và sửa chữa kịp thời. Để mái tôn không bị dột, bạn nên thường xuyên kiểm tra dàn mái tôn nhiều lần trong năm. Để giảm thiểu mái tôn bị dột thời điểm bảo dưỡng tốt nhất là khoảng 1 đến 2 tháng trước mỗi mùa mưa .

Không nên chỉ kiểm tra mái tôn sơ sài bằng mắt thường mà chúng ta nên kiểm tra bằng cách sử dụng máy bơm nước lên xem máy có bị dột không. Tiến hành dùng vòi phun từ điểm cao xuống để nước chảy thực tế như nước mưa rồi quan sát xem mái tôn có bị dột ở đâu. Nếu có bị dột thì tiến hành xử lý chống thấm dột mái tôn an toàn.

 

Cơ khí Thành Công mang đến các giải pháp chống dột hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn không thể tự kiểm tra và xử lý chống dột cho không gian nhà mình thì nên lựa chọn đơn vị uy tín thi công chống thấm dột giúp bạn khắc phục tốt nhất.

Cơ khí Thành Công khắc phục mái tôn bị dột chuyên nghiệp tại TP HCM

Cơ khí Thành Công khắc phục mái tôn bị dột chuyên nghiệp tại TP HCM đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chúng tôi với đội ngũ thợ chống thấm dột có kỹ năng và giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp khắc phục mái tôn bị dột đúng với hiện trạng khảo sát.

Nếu bạn đang tìm kiếm Công ty chống thấm mái tôn uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, bạn có thể liên hệ ngay với Cơ khí Thành Công. Đơn vị có hơn nhiều năm kinh nghiệm chống thấm, xử lý chống dột mái tôn nhà ở, nhà xưởng, văn phòng, cửa hàng…

chống dột mái tôn

Lý do bạn nên chọn dịch vụ chống dột mái tôn của Cơ khí Thành Công:

Thi công chống thấm dột mái tôn không phải ai cũng có thể tự thực hiện được. Nếu không biết cách xử lý và không xử lý sớm sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng lớn. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn thi công chống dột mái tôn nhưng dưới đây là những lý do bạn nên chọn dịch vụ chống dột mái tôn của Cơ khí Thành Công:

 • Cơ khí Thành Công có năm kinh nghiệm sửa chữa, chống dột mái tôn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp xử lý thấm dột, chống dột mái tôn chuyên nghiệp, tối ưu thời gian và chi phí cho từng khách hàng.
 • Đội ngũ thợ thi công nhiều năm kinh nghiệm: thợ chống thấm được đào tạo chuyên sâu các kiến thức sửa chữa, lắp đặt, chống thấm mái tôn.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Đội ngũ thợ luôn thực hiện khảo sát thực tế trước khi thi công để đưa ra giải pháp sửa chữa, khắc phục tối ưu nhất.
 • Chi phí sửa chữa mái tôn cạnh tranh hàng đầu thị trường báo giá công khai rõ ràng trước khi thi công.
 • Bảo hành chất lượng lâu dài: Cơ khí Thành Công cung cấp chế độ bảo hành, bảo trì chất lượng cho mọi công trình.

Những phương pháp chống dột mái tôn hiệu quả nhất mà cơ khí Thành Công mang đến sẽ  giúp quý khách hàng khắc phục triệt để mọi sự cố. Dù bạn cần chống thấm cho mái tôn, sửa chữa mái tôn hay xử lý mái tôn thấm dột chúng tôi đều luôn sẵn lòng hỗ trợ tốt nhất.

Nếu bạn muốn bảo vệ mái tôn mới tối ưu, sửa chữa mái tôn cũ thấm hoen gỉ, thấm dột từ nặng đến nhẹ. Hãy gọi ngay đến Cơ khí Thành Công khi có nhu cầu để đội thợ chống dột mái tôn giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp và đưa ra những phương án chống thấm tối ưu nhất cho quý khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

CƠ KHÍ THÀNH CÔNG

Địa chỉ: 84F Tô Ngọc Vân, Phường Thạnh Xuân, Quận 12

Email: hotrongmao05051987@gmail.com

Website: https://suanhathanhcong.com/

Hotline: 0967699414

 

Cơ Khí Thành Công

Mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng với giá cả hợp lý, tư vấn 24/7.

Dịch Vụ Khác